Tỉ giá: 3,500
Hotline: 1900 6825
Đăng ký/Đăng nhập

Hàng về đồng loạt giảm giá cước vận chuyển chung tay chống dịch

Kinh nghiệm nhập ổ đĩa quang Trung Quốc cho người mới cực chuẩn

ổ đĩa quang Trung Quốc

Hiện nay, nhu cầu nhập ổ đĩa quang Trung Quốc của nhiều cá nhân, chủ shop tại Việt Nam rất lớn. Tuy nhiên, với những người lần đầu nhập hàng, mọi người thường băn khoăn không biết nên chọn mua ổ đĩa quang nội địa Trung như thế nào? Vì vậy, để giúp bạn thuận lợi nhập ổ đĩa quang về Việt Nam, Hàng Về sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm cần biết trong bài viết dưới đây.

Ổ đĩa quang là gì? Phân loại ổ đĩa quang hiện nay

Ổ đĩa quang là thiết bị chuyên dụng được sử dụng để đọc đĩa quang bằng cách phát ra tia laser chiếu vào bề mặt đĩa quang rồi phản xả lên đầu thu, tiếp đó giải mã thành tín hiệu để đọc, hoặc ghi dữ liệu trên đĩa CD, DVD.

Ổ đĩa quang thường được lắp đặt ở bên cạnh của laptop, hoặc các thiết bị đọc – ghi dữ liệu khác giống như đầu đọc đĩa. Hầu hết, các loại ổ đĩa quang hiện nay đều sử dụng bus ATA hoặc SATA để gửi và nhận dữ liệu tới hệ thống.

Để xác định ổ đĩa quang nói chung và ổ đĩa quang Trung Quốc nói riêng gồm có mấy loại, về cơ bản cần xét trên 2 tiêu chí:

1. Dựa trên chức năng, ổ đĩa quang được chia ra làm 3 loại là Read-only Disk Drive, Write-only Disk Drive và Read Write Disk Drive. Cụ thể:

 • Loại chỉ đọc (Read-only Disk Drive): Đây là loại ổ đĩa quang chỉ dùng để truy cập dữ liệu trên các đĩa đã ghi dữ liệu từ trước.
 • Loại chỉ ghi (Write-only Disk Drive): Đây là loại ổ đĩa quang dùng để ghi dữ liệu trên đĩa trắng CD-R qua một phần mềm ghi đĩa như CDBurnerXP, ImgBurn, Nero Burning ROM,…
 • Loại đọc và ghi (Read Write Disk Drive): Có thể đọc, ghi và xóa dữ liệu trên đĩa, thường kí hiệu 3 thông số trên ổ đĩa quang là đọc dữ liệu, ghi dữ liệu và tốc độ ghi dữ liệu trên đĩa trong 1 lần. Đây cũng là loại ổ đĩa quang phổ biến nhất hiện nay.

2. Dựa trên tính năng, ổ đĩa quang được chia ra làm 2 loại là ổ CD và ổ DVD. Cụ thể:

 • Ổ CD: Ổ đĩa này chỉ có thể đọc hoặc vừa đọc vừa ghi đĩa CD ,VCD.
 • Ổ DVD: Ổ đĩa này đọc được các loại đĩa CD, VCD, DVD và có thể ghi được đĩa CD hoặc DVD trắng.
ổ đĩa quang Trung Quốc
Một số thông tin cần biết về ổ đĩa quang

Nhận biết ổ đĩa quang Trung Quốc như thế nào để nhập đúng loại?

Ổ đĩa quang Trung Quốc là mặt hàng được nhiều cá nhân, chủ thương chọn nhập về Việt Nam. Tuy nhiên, với những không có kinh nghiệm, hoặc lần đầu nhập hàng bạn cần nắm được một số lưu ý để đảm bảo mua đúng sản phẩm chất lượng, giá tốt, phù hợp với nhu cầu.

Theo đó, để đảm bảo nhập được ổ đĩa quang nội địa Trung phù hợp với nhu cầu, bạn cần nhận biết được các tính năng ghi đọc ổ đĩa quang trên laptop như sau:

Đối với ổ CD

 • Nếu trên tên ổ đĩa ghi là CD-R hoặc CD-ROM thì ổ đĩa quang của bạn chỉ có thể đọc được đĩa CD.
 • Nếu trên tên ổ đĩa ghi là CD-RW thì ổ đĩa quang của bạn có thể đọc và ghi được dữ liệu vào đĩa CD.

Đối với ổ DVD

 • Nếu trên tên ổ đĩa ghi là DVD-R hoặc DVD-ROM thì ổ đĩa quang của bạn chỉ có chức năng đọc đĩa CD, không có chức năng ghi đĩa.
 • Nếu trên tên ổ đĩa ghi là DVD/CD-RW thì ổ đĩa quang của bạn được được đĩa CD, DVD và chỉ có thể ghi được đĩa CD trắng.
 • Nếu trên tên ổ đĩa ghi là DVD-RW thì ổ đĩa quang của bạn có thể đọc và ghi được dữ liệu vào đĩa CD, DVD.

Nguồn nhập ổ đĩa quang Trung Quốc chất lượng bạn phải biết

Ổ đĩa quang Trung Quốc hiện được phân phối trên thị trường qua nhiều nguồn khác nhau. Theo đó, bạn có thể tìm kiếm sản phẩm này tại các chợ đầu mối chuyên bán sỉ, lẻ linh kiện/phụ kiện máy tính ở Việt Nam, hoặc Trung Quốc. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn mua ổ đĩa quang trên các trang TMĐT nội địa Trung như Taobao, Tmall, 1688,…

Việc chọn nhập ổ đĩa quang tại nguồn nào phụ thuộc phần lớn vào nhu cầu mua hàng của khách hàng. Song, xu hướng nhập hàng hiện nay của phần lớn chủ thương lại hướng đến tính tối ưu nên nguồn hàng trên các trang TMĐT Trung Quốc luôn được họ ưu tiên lựa chọn hơn cả. Bởi chọn mua ổ đĩa quang Trung Quốc trên sàn TMĐT giúp người mua nhận được một số lợi ích như:

 • Tiếp cận được nguồn cung mặt hàng ổ đĩa quang với đủ loại, đủ mẫu mã và đủ thương hiệu để dễ dàng chọn mua theo nhu cầu.
 • Thoải mái so sánh, đánh giá sản phẩm tại nhiều shop khác nhau trước khi lựa chọn đặt hàng.
 • Dễ nhập được ổ đĩa quang chất lượng với giá tốt nhất.
 • Có thể trao đổi và thương lượng trực tiếp với người bán về sản phẩm, nguồn hàng, hoặc giá thành khi mua hàng để nhập hàng với giá rẻ nhất.
 • Có cơ hội nhận được nhiều ưu đãi khủng đến từ nền tảng trong đợt sale (nếu ngành hàng sale).
 • Quy trình mua hàng đơn giản, dễ thao tác với các bước giống như mua hàng tại sàn TMĐT tại Việt Nam.
 • Tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí nhập hàng cho người mua.
 • Đảm bảo nguồn cung hàng luôn ổn định, không bị gián đoạn.
ổ đĩa quang Trung Quốc
Lý do nên chọn nhập ổ đĩa quang Trung Quốc trên các trang TMĐT nội địa Trung

Gợi ý link shop bán ổ đĩa quang trên Taobao, Tmall, 1688

Trên Taobao, Tmall, 1688 hiện tập trung khá nhiều người bán đang cung cấp mặt hàng ổ đĩa quang. Tuy nhiên, không phải shop bán hàng nào cũng đảm bảo phân phối ổ đĩa quang Trung Quốc chất lượng cho người mua lựa chọn. Vì vậy, để giúp bạn dễ dàng nhập được ổ đĩa quang chất lượng, giá tốt trên sàn TMĐT, bạn có thể tham khảo một số shop được Hàng Về chia sẻ dưới đây:

Bài viết trên đây của Hàng Về đã chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm cần biết khi nhập ổ đĩa quang Trung Quốc. Hy vọng, với nội dung này bạn có thể áp dụng được một số thông tin vào thực tế để đảm bảo quá trình nhập ổ đĩa nội địa Trung diễn ra thuận lợi và nhanh chóng nhất.