Tỉ giá: 3,500
Hotline: 1900 6825
Đăng ký/Đăng nhập

Hàng về đồng loạt giảm giá cước vận chuyển chung tay chống dịch

3 thông tin phải biết khi nhập ổ cứng HDD Trung Quốc về Việt Nam

ổ cứng HDD Trung Quốc

Các loại phụ kiện, linh kiện có xuất xứ từ Trung Quốc hiện được khá nhiều khách hàng tại Việt Nam quan tâm chọn nhập. Trong đó, ổ cứng HDD Trung Quốc là mặt hàng thu hút mọi người chọn mua bởi sản phẩm có nhiều ưu điểm đáp ứng được nhu cầu nhập hàng của cá nhân, chủ thương. Nếu bạn cũng có ý định order ổ cứng nội địa Trung về kinh doanh hoặc sử dụng thì nên bỏ túi cho mình một số thông tin quan trọng được Hàng Về chia sẻ dưới đây.

Ổ cứng HDD là gì? Ổ cứng HDD Trung Quốc là gì?

HDD (Hard Disk Drive) hay còn được gọi là ổ đĩa cứng hay ổ cứng. Đây là một bộ phận vô cùng quan trọng trong bộ nhớ của máy tính, laptop. Bởi ổ cứng HDD đảm nhận chức năng chính lưu trữ dữ liệu của máy tính. Đồng thời linh kiện này còn có nhiệm vụ định vị, đọc và ghi lại mọi thông tin trên máy.

Thông thường, ổ cứng HDD thực hiện lưu trữ các chương trình, phần mềm, hệ điều hành và một số file khác. Do đó, ổ cứng có vai trò rất quan trọng trong hoạt động vận hành và truyền tải dữ liệu trong máy tính, laptop.

Ổ cứng HDD Trung Quốc về cơ bản có cấu tạo, chức năng và nhiệm vụ tương tự các loại ổ cứng HDD hiện có trên thị trường. Song, linh kiện này có điểm khác biệt là được sản xuất tại Trung Quốc bởi các công ty/thương hiệu nội địa Trung. Vì vậy, chất lượng, độ bền và giá thành của sản phẩm có thể có sự chênh lệch so với nhiều loại ổ cứng HDD hiện có trên thị trường.

Hiện nay, ổ cứng HDD nói chung và ổ cứng HDD Trung Quốc nói riêng đều gồm có 2 loại chính là ổ cứng trong và ổ cứng ngoài. Ổ cứng HDD có cấu tạo gồm nhiều bộ phận phức tạp, trong đó phải kể đến: đĩa từ, đầu đọc, trục chính, tay truyền động và mạch xử lý dữ liệu.

ổ cứng HDD Trung Quốc
Thông tin cơ bản về ổ cứng HDD bạn cần biết

Ưu/nhược điểm của các loại ổ cứng HDD Trung Quốc

Ổ cứng HDD có xuất xứ từ Trung Quốc có khá nhiều ưu điểm thu hút người mua lựa chọn. Song, sản phẩm này cũng tồn tại một số nhược điểm ảnh hưởng đến trải nghiệm mua hàng và sử dụng của mọi người.

Theo đó, một số ưu điểm và nhược điểm của ổ cứng HDD Trung Quốc phải kể đến như:

Ưu điểm của ổ cứng HDD nội địa Trung

  • Đa dạng thương hiệu cho người mua lựa chọn: Ổ cứng HDD hiện được sản xuất và bán ra thị trường bởi nhiều thương hiệu khác nhau. Từ các thương hiệu/công ty nhỏ cho đến các thương hiệu lớn/tập đoàn công nghệ hàng đầu đều cung cấp sản phẩm ổ cứng HDD cho người mua lựa chọn. Tùy theo nhu cầu, điều kiện về tài chính mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn cho mình loại ổ cứng phù hợp.
  • Đủ loại ổ cứng HDD: Tất cả các loại ổ cứng HDD, dù là ổ cứng trong hay ổ cứng ngoài, bạn đều có thể tìm thấy tại Trung Quốc. Sản phẩm được sản xuất với đủ loại, đủ chất lượng và thuộc phân khúc khác nhau để khách hàng chọn mua theo nhu cầu.
  • Đảm bảo về chất lượng sản phẩm: Ổ cứng HDD Trung Quốc được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại với quy trình đạt chuẩn. Tất cả các khâu, các bước, đặc biệt là khâu kiểm tra về chất lượng luôn được thực hiện nghiêm ngặt. Bởi vậy, sản phẩm khi bán ra thị trường luôn đảm bảo tốt về mặt chất lượng và độ bền.
ổ cứng HDD Trung Quốc
Một số ưu điểm của ổ cứng HDD nội địa Trung

Nhược điểm của ổ cứng HDD nội địa Trung

Về cơ bản, các loại ổ cứng HDD do thương hiệu hoặc công ty nội địa Trung uy tín đều phân phối ra thị trường sản phẩm chất lượng với giá thành phải chăng. Tuy nhiên, với loại ổ cứng HDD của thương hiệu không uy tín, sản phẩm thường tồn tại một số nhược điểm nhất định. Cụ thể phải kể đến như:

  • Tốc độ truy xuất dữ liệu chậm: Ổ cứng HDD của thương hiệu không uy tín thường khó đảm bảo về tốc độ truy xuất dữ liệu trên thiết bị khi sử dụng. Bởi vậy, việc truyền tải dữ liệu phải mất nhiều thời gian gây khó khăn cho người dùng khi thao tác truy xuất các dữ liệu trên máy.
  • Không đảm bảo về độ bền và chất lượng: Với loại ổ cứng HDD Trung Quốc của thương hiệu KHÔNG UY TÍN, chất lượng sản phẩm thường ở mức trung bình hoặc kém. Theo đó, ổ cứng có tuổi thọ thấp, hoạt động không ổn định và dễ gặp một số sự cố khi sử dụng. Bởi vậy, độ bền của sản phẩm thường không được người mua đánh giá cao.
ổ cứng HDD Trung Quốc
Một số nhược điểm của ổ cứng HDD nội địa Trung

Nguồn nhập sỉ, lẻ ổ cứng HDD Trung Quốc phổ biến

Ổ cứng HDD Trung Quốc được phân phối sỉ, lẻ qua nhiều nguồn khác nhau. Nguồn tại Việt Nam có, nguồn tại Trung Quốc có và nguồn trên các trang TMĐT cũng có. Mỗi nguồn cung ổ cứng HDD đều có những ưu điểm, nhược điểm và phù hợp với nhu cầu nhập hàng khác nhau của mọi người.

Nếu bạn có nhu cầu nhập ổ cứng HDD nội địa Trung thì có thể tìm kiếm sản phẩm tại các nguồn sau:

Nguồn nhập ổ cứng HDD tại Trung Quốc

Tại Trung Quốc, ổ cứng HDD hiện được bán phổ biến tại các khu chợ đầu mối, đại lý phân phối chuyên cung cấp sản phẩm linh kiện/phụ kiện máy tính, laptop. Theo đó, sang Trung Quốc nhập hàng bạn có thể ghé đến các chợ đầu mối ở Quảng Châu hoặc Thâm Quyến để tìm hàng.

Hầu hết các loại phụ kiện/linh kiện điện tử, trong đó có ổ cứng HDD được cung cấp với đủ mẫu mã, chủng loại và thương hiệu tại chợ đầu mối hoặc đại lý phân phối cho bạn lựa chọn. Sản phẩm có nhiều mức giá, có sự khác nhau về chất lượng giữa từng loại. Vì vậy, khi mua hàng bạn cần chú ý kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm và chủ động thương lượng với người bán để nhập hàng giá tốt.

Nguồn nhập ổ cứng HDD tại Việt Nam

Với cá nhân, chủ thương không đủ điều kiện sang Trung Quốc nhập hàng thì bạn có thể chọn nhập ổ cứng HDD nội địa Trung trực tiếp tại Việt Nam. Bạn có thể tìm kiếm sản phẩm này tại chợ đầu mối, công ty hoặc đại lý chuyên cung cấp linh kiện/phụ kiện máy tính.

Về cơ bản, nguồn hàng tại Việt Nam có tương đối đủ loại ổ cứng HDD Trung Quốc. Chất lượng và giá thành sản phẩm cũng được đảm bảo phù hợp với nhu cầu chọn mua của khách hàng. Thêm vào đó, quá trình mua hàng tương đối đơn giản và người mua cũng không gặp phải rào cản về ngôn ngữ khi nhập hàng.

Nguồn nhập ổ cứng HDD trên sàn thương mại điện tử nội địa Trung

Mặc dù nhập ổ cứng HDD Nội địa Trung trực tiếp tại nguồn ở Việt Nam khá đơn giản. Song, xét về độ phong phú về sản phẩm và khả năng cạnh tranh về giá thì nguồn hàng tại Trung Quốc hoặc nguồn hàng trên các trang TMĐT lại có lợi thế hơn cả.

Trên sàn TMĐT nội địa Trung, ổ cứng HDD Trung Quốc được bán với đủ loại, đủ thương hiệu để khách hàng tiện so sánh, đánh giá để chọn mua theo nhu cầu. Chất lượng sản phẩm khá ổn áp, đồng thời giá bán cũng siêu phải chăng. Đặc biệt, quá trình đặt hàng cũng khá đơn giản giúp bạn tối ưu hiệu quả thời gian và chi phí nhập hàng.

Như vậy, với bài viết trên đây, Hàng Về đã cung cấp cho bạn một số thông tin cần biết về sản phẩm ổ cứng HDD Trung Quốc. Hy vọng với nội dung này bạn đã nắm được một số thông tin về sản phẩm để thực hiện nhập hàng nhanh chóng và thuận lợi hơn.