Tỉ giá: 3,500
Hotline: 1900 6825
Đăng ký/Đăng nhập

Hàng về đồng loạt giảm giá cước vận chuyển chung tay chống dịch

Cáp VGA là gì? Nhập cáp VGA Trung Quốc về Việt Nam được không?

Cáp VGA Trung Quốc

Tương tự như HDMI, VAG cũng là cổng kết nối để truyền dữ liệu như hình ảnh, video, âm thanh từ thiết bị điện tử này qua thiết bị khác. Vậy cáp VGA là gì? Cáp VGA Trung Quốc có nên nhập về Việt Nam không? Bài viết dưới đây của Hàng Về sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết.

Cáp VGA là gì? Cáp VGA Trung Quốc là gì?

VGA là từ viết tắt của cụm từ Video Graphics Array. Đây là cổng kết nối được IBM phát minh vào năm 1987 với 15 chân nhỏ và có lớp vỏ ngoài bọc xanh. VGA là cổng kết nối trung gian giữa các thiết bị nguồn như máy tính, laptop với các thiết bị hiển thị khác. VGA lấy chuẩn 3 màu RGB để hiển thị hình ảnh, video nên chỉ hỗ trợ độ phân giải thấp nhất là 640×400 và cao nhất là 1920×1080.

Cáp VGA thực chất là sợi dây cáp được sử dụng để kết nối thiết bị điện tử như laptop để truyền hình ảnh, video và âm thanh đến các thiết bị hiển thị như máy chiếu, tivi,… Khác với cáp HDMI, cáp VGA có cổng kết nối lớn được trang bị đầu nối 3 hàng với 15 chân cổ điển. Tại đầu nối cáp có có cặp ốc vít được dùng để cố định đầu nối giúp đường truyền ổn định, không bị gián đoạn. Mỗi chân của đầu nối VGA đóng vai trò truyền và hiển thị một số tín hiệu của video, hình ảnh RGBHV (màu đỏ, xanh lục, xanh lam).

Cáp VGA Trung Quốc về cơ bản vẫn là loại cáp VGA trên thị trường. Tuy nhiên, thay vì được sản xuất tại quốc gia khác, cáp được sản xuất trực tiếp tại Trung Quốc bởi công ty, nhà máy nội địa. Do đó, về chất lượng, giá thành, cáp VGA nội địa Trung có thể chênh lệch so với các sản phẩm cùng loại hiện có trên thị trường.

Cáp VGA Trung Quốc
Một số thông tin cần biết về cáp VGA

Cáp VGA khác gì so với cáp HDMI?

Mặc dù cùng là cáp kết nối giữa thiết bị điện tử nguồn với các thiết bị hiển thị khác, song cáp VGA và cáp HDMI vẫn có những điểm khác biệt nhất định. Theo đó, để giúp bạn phân biệt rõ cáp VGA nói chung, cáp VGA Trung Quốc nói riêng với cáp HDMI, bạn có thể theo dõi nội dung dưới đây của Hàng Về Logistics:

Tiêu chí Cáp VGA Cáp HDMI
Tổng thể – Được phát minh năm 1987 với 15 chân kết nối.

– Thiết kế đầu nối lớn, không thể truyền âm thanh trong cùng một cáp tín hiệu với video.

– VGA vượt trội hơn HDMI ở việc giảm độ trễ đầu vào.

– Được phát hành vào năm 2002 với đầu kết nối nhỏ gọn.

– Thiết kế mới, trang bị nhiều tính năng và có thể truyền tải video nguyên bản và âm thanh chất lượng cao trên cùng một sợi cáp thông qua cổng kết nối.

Khả năng tương thích – Thường tương thích với các thiết bị cũ được trang bị cổng kết nối VGA. Muốn kết nối với các thiết bị điện tử đời mới cần có cổng chuyển đổi để thực hiện kết nối.

– Không thể truyền tín hiệu video với độ nét cao tới các màn hình đời mới, độ phân giải hình ảnh/video thấp.

– Dễ dàng kết nối với tất cả các thiết bị, màn hình đời mới được trang bị cổng kết nối HDMI. Tuy nhiên, với thiết bị đời cũ có cổng VGA thì bắt buộc phải sử dụng cổng chuyển đổi khi kết nối.

– Video, hình ảnh được truyền tải bằng cáp HDMI có độ phân giải cao, đảm bảo nguyên bản, chất lượng. Hình ảnh khi truyền đi không bị giảm chất lượng.

Âm thanh – Chỉ truyền một tín hiệu video mà không có âm thanh nên cần cáp âm thanh hỗ trợ khi truyền dữ liệu qua thiết bị khác. – Có thể truyền tới 32 kênh âm thanh kỹ thuật số. Hỗ trợ hầu hết các tín hiệu âm thanh có độ nét cao như DST, DTS, Dolby Digital.
Tốc độ truyền dữ liệu – Tốc độ truyền dữ liệu thấp, sử dụng tín hiệu video tương tự RGB.

– Tín hiệu dễ bị nhiễu bởi tác động từ các nguồn bên ngoài như điện thoại di động, lò vi sóng.

– Tốc độ truyền video cao, có thể rút và cắm cáp video HDMI khi máy tính đang bật, cáp video đang truyền.

-Tín hiệu không bị nhiễu bởi các nguồn tác động bên ngoài.

Nên hay không nên nhập cáp VGA Trung Quốc về Việt Nam?

Hiện nay trên thị trường đang bày bán nhiều loại cáp VGA được sản xuất tại nhiều quốc gia khác nhau. Song, cáp VGA Trung Quốc lại là mặt hàng được mọi người quan tâm và tìm hiểu nhiều hơn cả. Bởi, cáp VGA Trung Quốc có nhiều ưu điểm đáp ứng được nhu cầu chọn mua của khách hàng.

Tuy nhiên, do có xuất xứ từ Trung Quốc nên nhiều khách hàng thường lo ngại về chất lượng sản phẩm khi chọn mua. Vậy thực tế thì sao? Bạn có nên chọn nhập cáp VGA Trung Quốc không?

Cáp VGA Trung Quốc
Nên hay không nên nhập cáp VGA nội địa Trung

Thực tế, việc nên hay không nên nhập cáp VGA phụ thuộc rất lớn vào điều kiện nhập hàng và một số yếu tố khác. Do đó, để biết được nên nhập cáp VGA nội địa Trung hay không, bạn cần xem xét trên các trường hợp cụ thể sau:

1. Trường hợp nên nhập cáp VGA Trung Quốc

Với các loại cáp VGA được sản xuất bởi thương hiệu uy tín hay cung cấp bởi nhà cung cấp chất lượng thì bạn hoàn toàn có thể chọn nhập về Việt Nam. Cụ thể, bạn có thể mua hàng trong các trường hợp sau:

  • Cáp VGA được sản xuất và phân phối bởi thương hiệu nội địa Trung uy tín. Đó có thể là thương hiệu nổi tiếng đã hoạt động nhiều năm hoặc thương hiệu được người mua đánh giá cao và tin chọn.
  • Cáp VGA được cung cấp tại nguồn uy tín như đại lý phân phối chính hãng, cửa hàng nhượng quyền, thương hiệu trực tiếp phân phối,…
  • Cáp VGA có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tem mác đầy đủ và được kiểm định về chất lượng theo tiêu chuẩn.

2. Trường hợp không nên nhập cáp VGA Trung Quốc

Cáp VGA Trung Quốc hiện được sản xuất với nhiều loại bởi nhiều thương hiệu khác nhau. Do đó, không phải dòng cáp VGA nào cũng đảm bảo chất lượng để bạn lựa chọn nhập hàng. Vì vậy, nếu nhận thấy loại cáp chọn mua thuộc một trong những trường hợp sau đây thì bạn nên cân nhắc kỹ việc nhập hàng:

  • Cáp VGA được sản xuất bởi thương hiệu không uy tín, hoặc làm giả, làm nhái thương hiệu uy tín.
  • Cáp VGA không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không có nhãn mác, tem kiểm định chất lượng theo quy định.
  • Cáp VGA bán trôi nổi, hoặc được phân phối bởi nhà cung cấp không uy tín.

Như vậy, tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể và nhu cầu nhập hàng mà bạn nên đưa ra quyết định nên hay không nên nhập cáp VGA Trung Quốc.

Bài viết trên đây của Hàng Về đã cung cấp cho bạn một số thông tin cần biết về cáp VGA Trung Quốc. Hy vọng, với chia sẻ này bạn đã hiểu rõ hơn về cáp VGA để tìm được nguồn nhập hàng uy tín.