Tỉ giá: 3,500
Hotline: 1900 6825
Đăng ký/Đăng nhập

Hàng về đồng loạt giảm giá cước vận chuyển chung tay chống dịch

3 thông tin phải biết về bộ lưu điện Trung Quốc khi nhập về Việt Nam

Bộ lưu điện Trung Quốc

Bộ lưu điện Trung Quốc là sản phẩm đang được một số cá nhân, chủ thương tìm hiểu nhập về Việt Nam. Tuy nhiên, với những người chưa biết đến mặt hàng này, họ thường không biết bộ lưu điện là gì? Vì sao nên chọn nhập? Vì vậy, để giúp mọi người nắm được một số thông tin về bộ lưu điện nội địa Trung và nguồn cung hàng uy tín, Hàng Về sẽ chia sẻ chi tiết ngay trong bài viết dưới đây.

Bộ lưu điện là gì? Bộ lưu điện Trung Quốc là gì?

Bộ lưu điện hay còn được gọi là UPS (Uninterruptible Power Supply). Đây là thiết bị được sản xuất với chức năng chính là lưu trữ điện năng dự phòng vào bộ ắc quy của máy. Do đó, khi nguồn điện lưới bị mất, chập chờn, hay điện áp bị tăng giảm đột ngột thì bộ lưu trữ sẽ cung cấp nguồn điện năng đến các thiết bị, đồ điện tử để duy trì hoạt động liên tục. Việc duy trì nguồn điện thường kéo dài trong một khoảng thời gian nhất định tùy vào công suất và dung lượng của từng bộ ắc quy trong UPS.

Bên cạnh chức năng chính là lưu trữ nguồn điện dự phòng thì bộ lưu điện còn đảm nhận một số chức năng khác như chống xung, lọc nhiễu, tự động ổn áp, ổn tần,… nên giúp thiết bị hoạt động an toàn, ổn định và người dùng dễ quản lý điện năng hơn.

Bộ lưu điện Trung Quốc thực chất là thiết bị lưu trữ nguồn điện năng có cấu tạo, chức năng giống với các loại UPS hiện có trên thị trường. Song thiết bị này được sản xuất tại Trung Quốc bởi thương hiệu nội địa hoặc quốc tế. Vì vậy, sản phẩm có điểm khác biệt về thiết kế, chất lượng và giá thành khi bán trên thị trường.

Bộ lưu điện Trung Quốc
Một số thông tin về bộ lưu điện (UPS) bạn cần biết

Hiện nay, bộ lưu điện nói chung và bộ lưu điện Trung Quốc nói riêng đang được sản xuất với 3 loại chính gồm:

  • UPS Offline tiêu chuẩn (Basic): Là bộ lưu điện được sản xuất theo công nghệ cũ, hoạt động theo nguyên tắc: điện lưới đầu vào đi qua công tắc chuyển mạch trước rồi mới cấp cho nguồn cần sử dụng. Trường hợp điện lưới không ổn định, UPS tự động chuyển mạch dùng nguồn điện từ ắc quy để cấp cho thiết bị hoạt động.
  • UPS Offline Line-Interactive: Là bộ lưu điện được sản xuất với công nghệ Line Interactive khi tích hợp thêm mạch ổn định điện áp AVR. Nguyên tắc hoạt động của thiết bị này cũng tương tự như UPS Offline tiêu chuẩn, nhưng có thêm mạch ổn áp để điều chỉnh điện áp đầu ra cấp cho máy móc, thiết bị hoạt động.
  • UPS Online: Là bộ lưu điện được sản xuất với công nghệ chuyển đổi kép AC/DC và DC/AC. Công nghệ này giúp thiết bị hạn chế được sự cố điện lưới do điện áp đầu vào luôn được điều chỉnh trước khi cấp cho máy móc, thiết bị khác. Thay vì cấp thẳng nguồn điện lưới cho thiết bị, UPS điều chỉnh thành dòng điện một chiều nạp cho ắc quy và bộ nghịch lưu. Tiếp đó, bộ nghịch lưu sẽ tiếp tục biến đổi dòng điện một chiều thành điện áp đầu ra phù hợp với từng thiết bị sử dụng.

Một số điểm nổi bật của bộ lưu điện Trung Quốc

Với cấu tạo và thiết kế đặc biệt, bộ lưu điện Trung Quốc mang đến khá nhiều lợi ích cho người dùng. Trong đó, phải kể đến một số điểm nổi bật như:

Cấp điện ngay lập tức khi nguồn điện bị gián đoạn

Nguồn phụ, hệ thống điện khẩn cấp hay máy phát điện có thể là nguồn điện thay thế giúp máy móc, thiết bị hoạt động trở lại sau sự cố về điện. Tuy nhiên, nguồn điện cấp từ các thiết bị này thường không cấp ngay khi lưới điện bị gián đoạn. Trong khi đó, bộ lưu điện UPS lại có thể cấp điện ngay lập tức từ ắc quy cho các thiết bị đang bị mất nguồn điện để đảm bảo hoạt động liên tục không bị ngắt nguồn.

Đảm bảo an toàn cho thiết bị điện

Nguồn điện lưới bị ngắt đột ngột có thể gây ảnh hưởng đến tuổi thọ, độ an toàn của các thiết bị điện. Do đó, để hạn chế tình trạng này, bộ lưu điện UPS được trang bị công nghệ hiện đại giúp ổn áp, ổn tần, lọc nhiễu, chống xung cho các thiết bị điện trong trường hợp nguồn điện chập chờn, không ổn định. Bởi vậy, thiết bị điện tránh được sự cố chập cháy và nâng cao tuổi thọ hiệu quả.

Mặc dù bộ lưu điện Trung Quốc không thể cấp điện trong thời gian quá dài, nhưng thời gian cung cấp vẫn đủ để khởi động nguồn phụ, hoặc tắt an toàn các thiết bị điện.

Tự động điều chỉnh nguồn điện phù hợp

Bộ lưu điện hiện nay phần lớn đều được trang bị tính năng tự động điều chỉnh điện áp để duy trình dòng điện phù hợp với mọi thiết bị. Nhờ vậy, các thiết bị, máy móc có thể hoạt động ổn định, an toàn khi lưới điện gặp sự cố để hạn chế một số tình trạng như mất dữ liệu, sản xuất bị trì trệ,…

Giảm chi phí sửa chữa, chống sét

Với lợi thế cung cấp nguồn điện ổn định, phù hợp với từng thiết bị nên bộ UPS giúp các thiết bị, máy móc nâng cao tuổi nhỏ nên giảm được khá nhiều chi phí sửa chữa, thay mới do thiết bị bị hư hỏng do gián đoạn nguồn điện. Đồng thời, UPS còn có khả năng chống sét hiệu quả vào mùa mưa bão nên hạn chế tình trạng thiết bị điện bị hư hỏng do sét đánh.

Bộ lưu điện Trung Quốc
Đặc điểm nổi bật của các loại bộ lưu điện Trung Quốc

Nguồn nhập bộ lưu điện Trung Quốc trên các trang TMĐT nội địa

Với những cá nhân, chủ thương đang tìm kiếm nguồn nhập bộ lưu điện Trung Quốc thì có thể truy cập vào các trang TMĐT nội địa Trung để mua hàng. Trên Taobao, Tmall, 1688 hiện tập trung khá nhiều người bán đang cung cấp sản phẩm bộ lưu điện nội địa Trung cho bạn lựa chọn. Tùy vào mục đích và nhu cầu mua hàng thực tế, bạn có thể cân nhắc chọn nhập nguồn hàng tại nền tảng TMĐT phù hợp.

Nếu bạn có nhu cầu mua hàng nhưng chưa tìm được nguồn nhập thì có thể tham khảo một số nhà cung cấp được Hàng Về chia sẻ dưới đây:

Link shop bán bộ lưu điện nội địa Trung trên Tmall, Taobao

Nguồn bộ lưu điện nội địa Trung trên trang Taobao

Link shop bán bộ lưu điện nội địa Trung trên 1688

Nguồn bộ lưu điện nội địa Trung trên trang 1688

Như vậy, với bài viết trên đây, Hàng Về đã cung cấp cho bạn một số thông tin phải biết về bộ lưu điện Trung Quốc. Để nhập được sản phẩm chất lượng với giá tốt nhất, bạn nên lưu ý tìm cho mình nguồn nhập hàng uy tín và phù hợp nhất.